Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Quỳnh Lưu 3 Nghệ An
Khai giảng năm học 2021-2022
In trang

Kính thưa quý thầy, cô giáo!

Kính thưa các quý vị PHHS!

Thưa tất cả các em học sinh thân mến!

 

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu, trong bối cảnh hết sức đặc biệt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 phức tạp, toàn tỉnh chỉ tổ chức Lễ khai giảng năm học mới trực tuyến trên sóng đài truyền hình Nghệ An và các hạ tầng kỹ thuật số khác.

Với phương châm:“Dừng đến trường nhưng không dừng việc học” ngay sau ngày khai giảng toàn trường sẽ bước vào dạy học trực tuyến theo các văn bản chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An. Đây là một hình thức dạy học hiện đại của thếgiới trong thời đại hội nhập và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0,là giải pháp phù hợp nhất trong điều kiện ứng phó với đại dịch Covid-19 và cũng là cơ hội để chúng ta chuyển đổi số. Nhằm đáp ứng nhiệm vụ kép: vừa đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên vừa đảm bảo tiến độ và chất lượng giáo dục.

Xác định đây là một năm học rất khó khăn, đầy thách thức với nhà trường, với đội ngũ thầy cô giáo vớitổng số 94 CBGV-NV và 1647 học sinh của 39 lớp.Trong đó chúng ta nhiệt liệt chào mừng 547 học sinh lớp 10 đã chính thức trở thành học sinh trường THPT Quỳnh Lưu 3.

Với bề dày truyền thống 46 năm xây dựng trưởng thành và phát triển của nhà trường, kế thừa những thành quả tốt đẹp về chất lượng giáo dục toàn diện và nhiều mặt đã đạt được trong năm học 2020-2021.Thầy và trò trường THPT Quỳnh Lưu 3 sẽ tiếp tục nỗ lực thi đua đổi mới sáng tạo trong công tác quản lý và dạy học. Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển 5 phẩm chất  và 10 năng lực cho học sinh.

Xác định những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học 2021-2022 đó là: tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ CBQL, GVNV, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, đặc biệt là kết quả thi TNTHPT khối 12, duy trì ổn định và nâng cao chất lượng mũi nhọn HSG cấp tỉnh, làm tốt công tác tài trợ XHHGD, công tác khuyến học tạo động lực, huy động đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của trường ngày một khang trang hiện đại, tổ chức triển khai kiểm định đánh giá chất lượng để công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia trong năm học, chuẩn bị mọi nguồn lực cho thực hiện chương trình GDPT 2018 từ lớp 10 từ năm học sau. Phấn đấu xây dựng nhà trường ngày càng có chất lượng giáo dục cao, an toàn, thân thiện, nền nếp, kỉ luật tốt.

Với sự  quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và của ngành GD-ĐT Nghệ An. Sự đoàn kết đồng lòng của tập thể CBGV-NV và các em học sinh, cộng với sự đồng hành của PHHS nhà trường và toàn xã hội chúng ta tin tưởng dù gặp nhiều khó khăn nhưng sẽ vượt qua và hi vọng gặt hái nhiều thành công trong năm học 2021-2022.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học nhà trường mong muốn tất cả các em học sinh đều nổ lực cố gắng thi đua trong học tập và rèn luyện, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, luôn có ý chí, khát vọng vươn lên để dành lấy đỉnh cao tri thức. Luôn bừng cháy trong tim mình, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ.

Động viên toàn thể CBGV-NV của nhà trường luôn tận tâm, tận lực, tận tụy, tâm huyết, trách nhiệm, tất cả vì học sinh thân yêu. Phát huy dân chủ,chủ động sáng tạo,tích cực trong tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực nghiệp vụ.

Hi vọng đất nước ta sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 để cuộc sống của Nhân dân trở lại bình thường và thầy trò được trở lại mái trường THPT Quỳnh Lưu 3 thân yêu để dạy học trực tiếp. 

Nhân ngày khai giảng năm học mới 2021-2022, thay mặt cho tập thể lãnh đạo nhà trường. Tôi trân trọng gửi tới quý thầy, cô giáo, CBNV lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc, bình an. Chúc tất cả các em học sinh của nhà trường THPT Quỳnh Lưu 3, mạnh khỏe, đạt nhiều thành tích trong năm học mới.

Thân ái!

Hiệu trưởng

Nguyễn Bá Tình

 

 

 

Tin mới
Đăng nhập